Truy cập

Hôm nay:
127
Hôm qua:
128
Tuần này:
1697
Tháng này:
4552
Tất cả:
85160

Đặc điểm tình hình.

1. Tóm tắt về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội của xã:

Xã Phú Yên nằm ở phía Tây Bắc huyện Thọ Xuân, cách trung tâm huyện 4km, với tổng diện tích tự nhiên 435,15 ha, (Trong đó đất nông nghiệp là 260,48ha chiếm 59,48%, đất phi nông nghiệp là 141,83 ha chiếm 32,6%, đất chưa sử dụng 32,84 ha chiếm 7,5%). Dân số là 3981 người, được sinh sống ở 10 thôn hành chính chia thành 10 làng văn hoá. Đảng bộ xã Phú Yên có 273 đảng viên sinh hoạt ở 14 chi bộ, (Trong đó có 10 chi bộ thôn và 3 chi bộ trường học, 1 chi bộ HTX DV).

Ranh giới của xã được tiếp giáp như sau:  Phía bắc giáp xã Xuân Tín, phía Nam giáp xã Xuân Lập, Thọ Thắng; phía đông giáp xã Xuân Yên, phía tây giáp xã Xuân Hòa.

Mạng lưới giao thông trên địa bàn xã gồm đường Tỉnh lộ 506b dài 2 km, đường liên xã, đường liên thôn cùng với vị trí địa lý thuận lợi tạo điều kiện cho việc lưu thông, buôn bán, trao đổi hàng hóa do đó xã có nhiều tiềm năng và cơ hội để phát triển Kinh tế - Văn hóa - Xã hội.

          Ngành nghề chính của địa phương là sản xuất nông nghiệp, dịch vụ và kinh doanh buôn bán…

          Tổng giá trị thu nhập đạt 127,647 tỷ đồng. Giá trị thu nhập bình quân đầu người đạt 32,064 triệu đồng/người/năm.

2. Thuận lợi về phát triển KT - VHXH - QP-AN:

- Xã có đường tỉnh lộ 506B đi qua với chiều dài gần 2 km, có vị trí thuận lợi là điều kiện cho phát triển các ngành nghề sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ, xã là một trong những trung tâm trung chuyển mua bán, giao lưu hàng hóa của huyện Thọ Xuân do đó có nhiều tiềm năng và cơ hội để phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội 

- Xã có hệ thống giao thông được quy hoạch đồng bộ cơ bản đáp ứng được nhu cầu giao thông đi lại và tưới tiêu trên đồng ruộng tạo cơ sở thúc đẩy phát triển nông nghiệp của xã nhà.

- Có sự đồng thuận, thống nhất cao của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân trong xã.

- Hệ thống chính trị ổn định, an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, nhân dân vốn có truyền thống quê cách mạng, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất và tích cực tham gia công cuộc xây dựng NTM.

- Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện uỷ - HĐND - UBND, sự giúp đỡ nhiệt tình, tích cực của Văn phòng NTM cùng các phòng, ngành cấp huyện.